5 mẹo để cải thiện khả năng chụp ảnh của bạn ngay bây giờ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn đang tìm cách để cải thiện khả năng chụp ảnh của mình?

Bài viết này đã giúp bạn …

Đôi khi việc học cách cải thiện khả năng chụp ảnh của bạn có thể hơi quá sức, nhưng thông thường, với những thay đổi nhỏ trong cách bạn tiếp cận chụp ảnh, bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng của những bức ảnh đó.

Chụp đúng ánh sáng

Tín dụng hình ảnh:  Chalabala  qua iStock 

Nếu bạn đã từng chụp ảnh phong cảnh vào giữa ngày và thấy rằng có những vùng sáng và bóng tối khắc nghiệt hoặc nếu bạn đã từng chụp chân dung vào giữa ngày và thấy rằng da của người mẫu bị trôi hoặc có bóng nặng dưới mũi của họ, bạn biết nguy cơ của việc chụp trong điều kiện ánh sáng kém.

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể lên kế hoạch cho ngày của mình sao cho  không phải  chụp dưới ánh sáng gay gắt của buổi chiều, trong phạm vi có thể, hãy cố gắng chụp vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Giờ vàng – khoảng thời gian sau khi mặt trời mọc và trước khi mặt trời lặn – là thời điểm lý tưởng để chụp vì ánh sáng dịu và ấm áp và chiếu sáng đối tượng của bạn một cách đẹp mắt.

Cũng đừng giảm giá giờ xanh lam , xảy ra ngay trước khi mặt trời mọc và ngay sau khi mặt trời lặn, khi ánh sáng chuyển sang tông màu lạnh hơn như xanh lam và tím.

Dù bằng cách nào, đây là những thời điểm chính để chụp ảnh ngoài trời vì ánh sáng dễ chịu hơn nhiều so với những gì bạn thấy vào giữa ngày.

Luôn chuẩn bị sẵn máy ảnh

Bạn không thể chụp ảnh nếu máy ảnh của bạn bị chôn vùi trong đáy ba lô …

Vì vậy, mẹo này thực sự khá đơn giản – hãy giữ cho máy ảnh của bạn luôn sẵn sàng.

Cho dù điều đó có nghĩa là đeo nó quanh cổ của bạn trên dây đeo cổ, mang nó trong ba lô máy ảnh , sử dụng dây nịt máy ảnh hoặc một số phương tiện khác, việc giữ máy ảnh của bạn tiện dụng và sẵn sàng chụp ngay lập tức sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp hơn, thường xuyên hơn , đặc biệt là khi thời gian là điều cốt yếu.

Bên cạnh đó, bạn không bao giờ biết khi nào cơ hội chụp ảnh sẽ xuất hiện, vì vậy hãy sẵn sàng!

0934896968