Chụp ảnh phóng sự cưới – 21 lời khuyên cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự cưới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tạo ‘Danh sách bắn’

Một trong những lời khuyên hữu ích nhất mà tôi đã được đưa ra về Chụp ảnh phóng sự cưới là giúp cặp đôi suy nghĩ trước về những bức ảnh mà họ muốn bạn chụp trong ngày và lập một danh sách để bạn có thể kiểm tra chúng. Điều này đặc biệt hữu ích trong các bức ảnh gia đình. Không có gì tệ hơn việc lấy lại những bức ảnh và nhận ra rằng bạn đã không chụp ảnh cặp đôi hạnh phúc với gia đình.

Tôi thấy phần ảnh gia đình trong ngày có thể khá căng thẳng. Mọi người đang đi khắp nơi, bạn không biết về các động lực gia đình khác nhau khi chơi và mọi người đang ở trong ‘tinh thần lễ hội’ (và thường uống một vài loại rượu mạnh) đến mức có thể khá hỗn loạn. Yêu cầu cặp đôi đề cử một thành viên trong gia đình (hoặc một thành viên cho mỗi bên của gia đình) có thể làm ‘đạo diễn’ của buổi chụp. Họ có thể tập hợp mọi người lại, giúp đưa họ vào cảnh quay và giữ mọi thứ di chuyển để cặp đôi có thể quay lại bữa tiệc.

Trong Chụp Ảnh Cưới Chuẩn Bị Là Chính

Rất nhiều điều có thể xảy ra trong ngày – vì vậy bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Chuẩn bị kế hoạch dự phòng (trong trường hợp thời tiết xấu), sạc pin, trống thẻ nhớ, suy nghĩ về các tuyến đường và thời gian để đến các địa điểm và lên lịch trình trong ngày để bạn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nếu bạn có thể, hãy tham dự buổi diễn tập của buổi lễ, nơi bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin tuyệt vời về các vị trí có thể chụp, ánh sáng, thứ tự của buổi lễ, v.v.

Đặt kỳ vọng với Cặp đôi

Cho họ thấy công việc / phong cách của bạn. Tìm hiểu những gì họ muốn đạt được, họ muốn chụp bao nhiêu bức ảnh, những điều quan trọng mà họ muốn ghi lại, cách các bức ảnh sẽ được sử dụng (in, v.v.). Nếu bạn đang tính phí họ cho sự kiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã thỏa thuận trước về giá cả.

Tắt âm thanh trên Máy ảnh của bạn

Những tiếng bíp trong bài phát biểu, nụ hôn và lời thề không thêm vào sự kiện. Tắt âm thanh trước khi sử dụng và tắt âm thanh.

Chụp những chi tiết nhỏ


7. Chụp những chi tiết nhỏ

Nhẫn chụp ảnh, lưng váy, giày, hoa, cài đặt bàn, menu, v.v. – những thứ này giúp mang lại cho album cuối một chiều kích thích hơn. Lướt qua tạp chí cưới trên quầy tin tức để tìm chút cảm hứng.

Sử dụng hai máy ảnh

Xin, mượn, thuê hoặc trộm thêm một chiếc máy ảnh trong ngày – hãy thiết lập nó bằng một ống kính khác. Tôi cố gắng chụp bằng một ống kính góc rộng (rất thích hợp cho những bức ảnh chân thực và trong không gian chật hẹp (đặc biệt là trước buổi lễ trong giai đoạn chuẩn bị trong ngày) và một ống kính dài hơn (có thể rất hữu ích khi có thứ gì đó lớn như 200mm nếu bạn có thể chạm tay vào một cái – tôi sử dụng 70-200mm).

Cân nhắc một Nhiếp ảnh gia đám cưới thứ hai

Có một nhiếp ảnh gia dự phòng thứ hai có thể là một chiến lược tuyệt vời. Nó có nghĩa là ít di chuyển xung quanh trong buổi lễ và các bài phát biểu, cho phép một người chụp những bức ảnh trang trọng và người kia có được những bức ảnh chân thực. Bạn cũng phải chịu một chút áp lực khi trở thành ‘người’ phải thực hiện mọi cảnh quay!

Mạnh dạn nhưng không phô trương

Sự rụt rè sẽ không giúp bạn ‘chụp được’ – đôi khi bạn cần phải mạnh dạn để ghi lại khoảnh khắc. Tuy nhiên, thời gian là tất cả và suy nghĩ trước để đi đúng vị trí cho những thời điểm quan trọng là điều quan trọng để không làm gián đoạn sự kiện. Trong một buổi lễ, tôi cố gắng di chuyển ít nhất 4-5 lần nhưng cố gắng để thời gian trùng với các bài hát, bài giảng hoặc các bài đọc dài hơn. Trong quá trình chụp ảnh chính thức, hãy mạnh dạn biết bạn muốn gì và yêu cầu điều đó từ cặp đôi và bữa tiệc của họ. Bạn đang điều khiển chương trình vào thời điểm này trong ngày và cần duy trì mọi thứ.

Học cách sử dụng ánh sáng khuếch tán

Khả năng làm bật đèn flash hoặc khuếch tán nó là chìa khóa. Bạn sẽ thấy rằng ở nhiều nhà thờ ánh sáng rất thấp. Nếu bạn được phép sử dụng đèn flash (và một số nhà thờ không cho phép), hãy suy nghĩ về việc bật đèn flash có hoạt động hay không (hãy nhớ rằng nếu bạn bật ra khỏi bề mặt có màu, nó sẽ thêm màu cho bức ảnh) hoặc liệu bạn có thể muốn mua một bộ khuếch tán đèn flash để làm dịu ánh sáng. Nếu bạn không thể sử dụng đèn flash, bạn sẽ cần sử dụng ống kính nhanh ở khẩu độ rộng và / hoặc tăng ISO. Một ống kính có tính năng ổn định hình ảnh cũng có thể hữu ích. 

0934896968