Hướng dẫn tạo dáng cho nhiếp ảnh gia đám cưới: Các tư thế phù hợp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn thường gặp khó khăn khi tạo dáng cho cặp đôi mới cưới, không biết phải làm gì tiếp theo? Chụp dưới áp lực, sau đó bạn yêu cầu cặp đôi hôn nhau trong khi bỏ qua việc định vị cơ thể, tư thế, cử động tay và nét mặt của họ.

Các yếu tố để có được một bức chân dung đẹp bao gồm: chất lượng ánh sáng, bố cục, độ phơi sáng và tư thế đẹp. Không tạo dáng đúng cho khách hàng của bạn cũng giống như việc bạn bỏ sót một thành phần quan trọng trong bữa ăn. Một cái gì đó chỉ không ngon (nhìn) đúng.

Khi dán lại với nhau, bạn không còn nhìn thấy các yếu tố trên khuôn mặt (mắt, mũi, môi). Tất cả những gì bạn thấy là phía sau đầu của ai đó che mặt người kia. Thời gian chụp ngay trước hoặc sau nụ hôn khi bạn vẫn còn khoảng cách nhỏ nhất.
  • Được đóng gói với các mẹo từng bước có thể hành động cho nhiệm vụ tiếp theo của bạn;
  • Được viết bằng ngôn ngữ mà các nhiếp ảnh gia có sở thích / nghiệp dư có thể hiểu được;
  • Có hình ảnh của những khách hàng thực, không bao giờ là người mẫu trong những chiếc áo măng tô cách điệu;
  • Tôi sẽ loại bỏ một số bức ảnh yêu thích của mình bằng cách giải thích những gì không hiệu quả và cách tôi sẽ làm mọi thứ khác đi.

Nếu bạn thấy bài viết trước của tôi về ánh sáng chụp ảnh cưới hữu ích, thì bài viết này sẽ xứng đáng với thời gian của bạn.

Quan niệm sai lầm phổ biến

Không giống như ánh sáng và bố cục nơi tôi khuyến khích người khác thử nghiệm, cấu trúc giải phẫu của con người không thay đổi nhiều trong vài nghìn năm qua. Nói cách khác, tư thế tâng bốc đối với đối tượng nữ sẽ vẫn là tư thế tâng bốc, không cần phải sáng tạo lại bánh xe.

Thay vào đó, họ nói “Tôi không thực sự quan tâm đến những gì các nhiếp ảnh gia khác đã làm trong quá khứ. Tôi muốn thử nghiệm và tự mình tìm ra điều gì khiến mọi thứ hiệu quả với tôi và khách hàng của tôi! ”

Bạn có thực sự tin rằng bất cứ ai cũng có thể tự mình tìm ra tất cả?

Nếu bạn đang tìm kiếm cách dễ dàng để trở thành một nhiếp ảnh gia chân dung sáng tạo, thì hãy tiếp tục học ở đây, để thực hành và phát triển. Mặt khác, nếu bạn quyết định rằng bạn muốn làm cho cuộc sống của mình trở nên khó khăn, hãy tiếp tục và học theo cách khó — hãy đặt cuốn sách này ngay bây giờ và thử các kỹ thuật đánh trượt của riêng bạn cho đến khi bạn có thể vấp phải điều gì đó sẽ hoạt động một lần trong một thời gian. Tuỳ bạn.

– Monty Zucker trong Sổ tay chụp ảnh chân dung

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng không có gì mới trong bài viết này. Tôi chỉ chia sẻ kiến ​​thức thu thập được từ các nhiếp ảnh gia bậc thầy khác, những người đã dành nhiều thập kỷ để hoàn thiện tác phẩm của họ: Monty Zucker, Cliff Mautner, Jerry Ghionis, Roberto Valenzuela, Sue Bryce, Lindsay Adler và rất nhiều người khác mà tôi sẽ ghi nhận khi chúng tôi đồng hành.

Đừng mong đợi một danh sách giặt là “các tư thế cưới đẹp nhất” mà bạn có thể lặp lại, tất cả chúng ta đều biết đây là một công thức cho thảm họa. Thay vì sao chép những người khác một cách mù quáng, hãy phát triển một cách tiếp cận có hệ thống để tạo ra những khách hàng phù hợp với bạn để mang lại kết quả nhất quán sau khi chụp, ngay cả khi bị ép thời gian.

Ngay cả khi có ánh sáng và góc nghiêng đẹp nhất, phải đưa ra hướng dẫn rõ ràng. Cô dâu cần nâng cằm lên, nếu không đầu mũi sẽ chạm vào môi, khiến nó dài hơn so với hình dáng. Tôi thường sử dụng “cằm chảo” của Sue Bryce trong đó bạn dùng lòng bàn tay để hướng cằm của đối tượng.

Hãy nhớ rằng chúng tôi không làm việc với người mẫu, vì vậy đừng mong đợi họ tạo dáng giống như một người mẫu. Nó cũng có nghĩa là họ mong đợi sự hướng dẫn từ chúng tôi. Đây là chụp ảnh cưới, không phải phóng viên ảnh. Cô dâu sẽ không ảo diệu ôm bó hoa của mình với đôi mắt nhắm nghiền chờ máy ảnh. Bạn phải hỏi, hướng dẫn và tạo dáng cho cảnh quay mà bạn muốn đạt được. Đây là hướng dẫn tạo dáng tuyệt vời với người mẫu cho những ai quan tâm.

Xây dựng một nền tảng vững mạnh

Cơ thể được định vị cho ánh sáng và bố cục. Sau một vài lần chụp thử, độ phơi sáng của tôi đã được thiết lập. Với việc chăm sóc 3 trong 4 thành phần, giờ đây tôi có thể hoàn toàn tập trung vào việc tạo dáng và tương tác với khách hàng của mình.

Tạo dáng bắt đầu với bàn chân. Gập đầu gối trước để chuyển trọng lượng của cô dâu về phía chân sau và tránh xa máy ảnh. Điều này tạo ra hình dáng đồng hồ cát, cổ điển. Lưu ý khoảng cách nhỏ sau khi di chuyển cánh tay của cô ấy ra khỏi vòng eo bằng cách nhẹ nhàng uốn cong khuỷu tay. Tiếp tục uốn cong các khớp để trông mềm mại hơn.
Khi chụp mặt sau hoặc xe lửa, chúng tôi thường chụp đại diện của cô dâu, không phải lúc nào cũng là góc đẹp nhất. Khẽ quay người đi, đồng thời quay mặt lại về phía máy ảnh.

Mẹo về độ phơi sáng : Tôi muốn bạn quan sát khuôn mặt của đối tượng trước khi cầm máy ảnh vào lần sau. Khuôn mặt của cô ấy trở nên sáng hơn hay tối hơn theo giây? Nếu không, thì tại sao độ phơi sáng của bạn cần thay đổi? Chụp ở chế độ Thủ công không chỉ có ý nghĩa mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều vì bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt ảnh sau đó. Thường xuyên lo lắng về việc phơi sáng sẽ làm giảm khả năng tạo dáng đối tượng của bạn.

Tạo dáng cho mắt, tay và cột sống

Tôi muốn cô dâu của mình trông cao ráo, thanh lịch và tự tin. Tôi làm điều này bằng cách yêu cầu họ thực sự kéo căng gai của họ, không được phép thả lỏng.

Cột sống là nền tảng của bất kỳ tư thế nào. Bỏ qua cột sống và toàn bộ tư thế sẽ bay ra ngoài cửa sổ. Vì vậy, nếu tôi có thể giúp bạn một điều trong cuốn sách này, hãy nói nó là câu nói sau: Cột sống phải luôn thẳng và càng cao càng tốt.

– Roberto Valenzuela trong Bức ảnh Tạo dáng Hoàn hảo

Tôi giữ mọi thứ đơn giản cho mắt, chủ yếu là nhìn vào máy ảnh hoặc nhìn xuống. Hãy truyền đạt ý định của bạn một cách rõ ràng, đừng chỉ nói “nhìn đây” hoặc chỉ tay vào chỗ nào.
Có vô số lựa chọn khi đặt tay. Cô dâu có thể cầm váy, bó hoa, mạng che mặt,… Điều quan trọng là phải để tay làm gì đó, không được buông thẳng xuống.
Quay lưng về phía máy ảnh để tránh chụp mặt sau phẳng và vuông. Điều này cho phép chúng ta nhìn thấy cẳng tay, trái ngược với khuỷu tay bị cắt cụt. Tương tự như trên, cả hai cú đánh lưng đều bị cứng cổ tay, hạ xuống gần 90 độ.
Tất nhiên, bàn tay được đưa lên để giới thiệu một cách tinh tế chiếc nhẫn. Tôi thích uốn cong các ngón tay hơn một chút để có bàn tay mềm mại hơn.

Bạn có thể đã nghe nói về kỹ thuật tạo dáng bằng gương của Jerry Ghionis (tua nhanh đến 10:15 trong video bên dưới). Ý tưởng là để đối tượng theo dõi chuyển động của bạn thay vì giao tiếp bằng lời nói. Không chỉ hoạt động, tôi sẽ không hổ danh thử tất cả các tư thế nữ mà bạn thấy trong bài viết này và tôi là một chàng trai. Các cô dâu cuối cùng cười (với tôi) và điều này đã trở thành một công cụ phá băng tuyệt vời cho những người ngại tạo dáng chụp ảnh chân dung.https://www.youtube.com/embed/kmi9TPQ57Mo?rel=0

Câu lạc bộ của quý ông

Tôi thích chú rể của mình trông sang trọng và đẹp trai. Điều này có thể đạt được bằng cách thiết kế ngược cách tôi đặt ra các đối tượng nữ:

  1. Thay vì nâng chân sau để chuyển trọng lượng của anh ta về phía trước để trông oai vệ hơn. Tôi cũng có thể để anh ta nghiêng người về phía trước để chụp phần trên cơ thể;
  2. Chúng ta có xu hướng xoay bàn tay của phụ nữ để tránh nhìn thấy lòng bàn tay hoặc mặt sau, nhưng bàn tay mạnh mẽ phù hợp với nam giới;
  3. Nghiêng đầu và cằm về phía vai cao hơn trông nữ tính, hãy làm ngược lại để có được tư thế nam tính hơn.
0934896968